Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐGD tỉnh Đồng Tháp với công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Thiết thực tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, Công đoàn ngành Giáo dục cùng với CĐCS trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho đoàn viên công đoàn vui Xuân, đón Tết.

Theo đó, công đoàn ngành yêu cầu các công đoàn cơ sở, tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng gia đình đón Tết trên tinh thần “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm” và đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, không tham gia các tệ nạn xã hội. Chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên công đoàn, cán bộ, nhà giáo và người lao động; thực hiện đúng các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị. Tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, chú trọng việc thăm hỏi thầy cô giáo nghỉ hưu, hỗ trợ, chia sẻ thầy cô giáo, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà ấm áp nghĩa tình.

Trung tâm GDTX thành phố Sa Đéc tặng quà cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 viên có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm nay phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức được CĐCS trực thuộc quan tâm tổ chức thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia như: Cắm trại Xuân, chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương”, Hội chợ ẩm thực mừng Xuân, giao lưu thể thao mừng Xuân, thi làm bánh dân gian, thi hát karaoke, thi nét đẹp công sở, tổ chức thi làm thiệp chúc Xuân....

CĐCS trường THCS-THPT Tân Mỹ tổ chức Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân

Nhằm giúp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết trọn vẹn niềm vui, Công đoàn ngành giáo dục đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho 30 đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc với mỗi phần quà là 1 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ Tỉnh; đồng thời phối hợp với Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đến gia đình thăm và tặng quà cho 26 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Đ/c Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch CĐGD Tỉnh tặng quà cho đoàn viên

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tặng quà cho Thầy, Cô có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên CĐCS trường THCS-THPT Hòa Bình

Hòa chung không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Công đoàn ngành phối hợp với lãnh đạo, CĐCS trường THCS-THPT Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn cho đ/c Nguyễn Thanh Long, nhân viên Bảo vệ của trường. Được biết anh Long đã công tác hơn 10 năm ở nhiều nơi khác nhau mà vẫn chưa dành dụm được tiền để cất nhà, nhờ sự hỗ trợ của Chương trình Mái Công đoàn với số tiền là 40 triệu đồng nên anh đã huy động nguồn tài chính của gia đình, người thân để xây dựng được ngôi nhà tươm tất mà bao năm vợ chồng anh mơ ước.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, đặc biệt là tinh thần hữu ái giai cấp, những hoạt động trên của Công đoàn ngành giáo dục và công đoàn cơ sở trực thuộc chắc chắn sẽ động viên, chia sẻ cho đoàn viên trong ngành hưởng một mùa Xuân an toàn, lành mạnh và tràn ngập niềm vui, tiếng cười./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn: CĐGD Tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới