Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường

Ngày 18/01/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Chỉ thị số 138/CT-BGDĐT về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường (Chỉ thị) với các nội dung chính sau:

Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã triển khai các biện pháp chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong các trường mầm non, trường tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, trường trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 cơ sở, trường trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp nhưng đến nay vẫn còn tình trạng giáo viên phải sử dụng các loại hồ sơ, sổ sách ngoài quy định tại Điều lệ hoặc Quy chế nhà trường, làm mất nhiều công sức, gây áp lực và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của giáo viên.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ trưởng Bộ GDĐT chỉ đạo:

- Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng phòng GDĐT và Hiệu trưởng nhà trường, tuyệt đối không quy định thêm những loại hồ sơ, sổ sách ngoài quy định của Điều lệ hoặc Quy chế nhà trường do Bộ GDĐT ban hành.

- Giáo viên được phép chọn hình thức viết tay hoặc đánh máy khi sử dụng các loại hồ sơ, sổ sách theo quy định. Từng bước sử dụng hồ sơ, sổ sách điện tử thay cho các loại hồ sơ, sổ sách hiện hành một cách đồng bộ theo lộ trình phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường và khả năng thực hiện của giáo viên.

- Các cơ quan quản lý giáo dục tuyệt đối không chỉ đạo phát hành hoặc trực tiếp phát hành các loại hồ sơ, sổ sách của nhà trường và của giáo viên. Việc sử dụng hồ sơ, sổ sách điện tử của giáo viên và nhà trường là minh chứng đánh giá tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin theo Điều 8 Thông tư số 14/2018/TT- BGDĐT ban hành Quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông và Điều 8 Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ban hành Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

- Hàng năm, Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo, tổ chức thanh tra, kiểm tra xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy định về hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, báo cáo về Bộ GDĐT (qua Vụ Giáo dục Trung tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365) trước ngày 15/6.

Ngày 09/1, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, một trong những việc ngành giáo dục kiên quyết thực hiện từ năm 2019 để giảm áp lực, tạo động lực cho giáo viên là giảm gánh nặng sổ sách hành chính, các cuộc thi nhà giáo không cần thiết. Việc Bộ GDĐT ban hành Chỉ thị là một trong các biện pháp kiên quyết của Bộ trưởng chỉ đạo nhanh để chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường; giảm bớt áp lực “hành chính” cho nhà giáo./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn: VP Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới