Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội dung giáo dục địa phương trong chương trình GDPT mới

GD&TĐ - Để tiếp cận và thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông mới, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã chủ động lập kế hoạch tổ chức Hội thảo Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới và nội dung giáo dục văn hóa địa phương trong dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ở các trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp.

Ông Dương Trung Quốc đề dẫn định hướng nội dung Giáo dục địa phương tại hội thảo

Từ Hội thảo này, nhiều vấn đề được đặt ra nhằm thực hiện nội dung giáo dục địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó có thực trạng và sự cần thiết phải tiến hành biên soạn nội dung giáo dục địa phương mới để khắc phục các hạn chế trong giáo dục địa phương hiện hành, bám sát định hướng về giáo dục địa phương của CT GDPT mới, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục phổ thông theo vác văn bản của Đảng và Nhà nước.

Nội dung giáo dục địa phương tỉnh Đồng Tháp phải góp phần thực hiện mục tiêu môn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, gắn lý luận với thực tiễn; bám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cập nhật tình hình thực hiện các Đề án lớn của tỉnh: Đề án tái cơ cấu nông nghiệp; Đề án tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp; Đề án phát triển du lịch tỉnh.

Hội thảo cũng trao đổi về chương trình và kế hoạch thực hiện nội dung giáo dục địa phương ở các cấp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, phương pháp, cách thức thực hiện trong hoạt động dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 và giáo dục ở các trường phổ thông; về kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Định hướng thống nhất về cách dạy và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 nội dung giáo dục địa phương tại các trường Tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, THCS và THPT trong toàn tỉnh, định hướng cho việc tìm hiểu, tra cứu tài liệu cho giáo viên và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Tích hợp các phương pháp dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 hiện đại trong dạy tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 nội dung chính khóa và nội dung giáo dục địa phương.

Đại biểu dự Hội thảo tại Sở GD&ĐT Đồng Tháp

Bên cạnh các nội dung “cứng” của tài liệu giáo dục địa phương, đưa nội dung giáo dục địa phương thành một phần của tiết tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 (bài, môđun, chủ đề, chuyên đề...) đối với các nội dung, các môn tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 có liên quan. Phù hợp với năng lực tiếp thu và vận dụng của từng đối tượng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Đồng thời hướng dẫn cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tìm tòi, nghiên cứu các nội dung giáo dục địa phương, phát triển kỹ năng thực nghiệp, khởi nghiệp gắn với địa phương.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Lam, giảng viên sư phạm Ngữ văn, Trường ĐH Cần thơ cho rằng: Sở GD&ĐT Đồng Tháp xây dựng được phần mềm giới thiệu lịch sử Đồng Tháp là rất cần thiết và phù hợp với xu thế đổi mới hiện nay. Bà Lam đề xuất mở rộng nội dung giới thiệu địa phương; không chỉ giới thiệu lịch sử, con người, văn hoá, xã hội,… mà cần thông qua những sản vật, sản phẩm của địa phương để giáo dục và rèn luyện, góp phần hoàn thiện con người và phát huy những thành quả lao động của điạ phương.

PGS.TS Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, thì đề xuất những nội dung giáo dục cần được các địa phương nghiên cứu, đề xuất để Sở GD&ĐT có được nguồn tư liệu phong phú, xác thực để phần mềm lịch sử Đồng Tháp sớm được hoàn thiện và đi vào sử dụng một cách tốt nhất.

Theo ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp – những vấn đề đặt ra về việc thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong CT GDPT, những định hướng và giải pháp đưa ra tại hội thảo hết sức đáng trân trọng.

“Những ý kiến đóng góp tâm huyết là cơ sở quan trọng để chúng tôi nghiên cứu, tiếp thu và lựa chọn các giải pháp hoàn thiện nội dung và tài liệu giáo dục văn hóa địa phương tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới” – ông Nguyễn Thanh Danh cho hay.


Tác giả: NGƯT, ThS Tô Ngọc Sơn
Nguồn: Phòng GDTH
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới