Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người tâm huyết với giáo dục vùng biên

Từ lúc mới ra trường về phục vụ nơi xa xôi biên giới, đến nay người giáo viên đó vẫn đang từng ngày đóng góp vì sự tiến bộ của ngành giáo dục huyện vùng biên Hồng Ngự – đó là ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hồng Ngự.

Nhiều ngôi trường huyện Hồng Ngự được xây khang trang, chất lượng giáo dục từng bước phát triển

Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Sư phạm Toán, Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp (nay là Trường Đại tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Đồng Tháp) vào năm 1991, thầy Nguyễn Hữu Tiến (quê xã Phú Long, huyện Châu Thành) được phân công công tác tại Trường THCS Thường Thới Hậu B (xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự). Giảng dạy ở xã biên giới khi mới 21 tuổi là thử thách đối với những giáo viên xa quê như thầy Tiến. Thầy Nguyễn Hữu Tiến kể: “Trường cách xa trung tâm huyện, việc đi lại khó khăn (phải đi bằng đò ngày 2 lượt). Thời điểm đó, trường cất bằng tre, mái lá, vách đất, cứ đến mùa lũ là ngập hết. Vì thế, tất cả giáo viên (GV) và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh (HS) đều phải chung tay kê nới bàn ghế để tiếp tục việc giảng dạy và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập. Dù khó khăn, nhưng thầy và trò cùng nhau vượt khó”.

Mới ra trường lại sống xa quê, đồng lương GV ít ỏi, đôi lúc khiến thầy giáo trẻ nản lòng. Dù vậy, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, thầy Tiến đã xem Hồng Ngự là “nhà” và đem con chữ đến nhiều lứa HS trên địa bàn. “Nhìn từng em HS, tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn ham tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, yêu thương thầy, cô, mến bạn bè. Điều kiện khó khăn, lương ít ỏi, các em và phụ huynh đem từng con cá, túi gạo, bó củi đến tặng thầy cô. Chính những việc làm giản dị ấy đã cho tôi động lực, vượt qua khó khăn tiếp tục giảng dạy và ở lại nơi đây như quê hương của mình. Được gieo chữ và nhân cách cho từng em HS vùng biên giới khó khăn là hạnh phúc lớn nhất của người GV như tôi” – thầy Tiến chia sẻ.

Từ một GV dạy Toán, thầy Tiến được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thường Thới Hậu B vào năm 2005, sau đó được chọn để phụ trách công tác chuyên môn tại Phòng GD&ĐT huyện vào năm 2009. Năm 2013, thầy Tiến được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Phòng và là Trưởng Phòng GD&ĐT huyện 2 năm sau đó.

Trên cương vị là người lãnh đạo đầu ngành của huyện, thầy Nguyễn Hữu Tiến đã vạch ra nhiều kế hoạch, hướng đi cho ngành giáo dục huyện nhà. Đặc biệt, tham mưu với cấp lãnh đạo nhiều quyết sách quan trọng để giải quyết các khó khăn mà ngành gặp phải. “Mọi vấn đề khó khăn ở các đơn vị trường được thầy Tiến nghiên cứu và giải quyết một cách triệt để. Đặc biệt, thầy Tiến thường xuyên đi thăm các trường và họp báo với lãnh đạo, GV ở các trường để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đơn vị, cán bộ, GV. Thầy Tiến luôn hòa đồng với đồng nghiệp cũng như cán bộ, GV trong toàn ngành” - anh Đặng Vinh Em, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện cho biết.

Thầy Tiến (phải) thăm cán bộ, giáo viên nhân dịp Tết Nguyên đán

Gần 4 năm giữ vai trò lãnh đạo ngành GD&ĐT, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 đạt chuẩn và khang trang được thầy Tiến chú trọng. Trước năm 2016, toàn huyện chỉ có 10 trường đạt chuẩn Quốc gia, sang giai đoạn năm 2016 - 2018, đã xây dựng và có thêm 7 trường đạt chuẩn Quốc gia (trong đó có 2 trường đạt chuẩn mức độ 2) nâng tổng số trường đạt chuẩn lên con số 17. Hiện nay số trường được xây dựng mới và chuẩn bị xây dựng là gần 10 trường, đã bước đầu xóa bỏ các điểm trường bán kiên cố.

Các trường trong huyện nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước tiệm cận với những vùng phát triển mạnh. Nhiều hội thi, phong trào của huyện, tỉnh, ngành đều đạt thành tích cao được biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, trong năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2017-2018, Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Còn trong năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 2018-2019, thầy Tiến đã góp công lớn giúp đoàn vận động viên HS huyện Hồng Ngự xuất sắc giành vị trí á quân toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ 21 năm 2019.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu với UBND huyện và các ngành liên quan đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất; tăng cường bồi dưỡng GV, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ; áp dụng các phương pháp khoa tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, hiện đại vào hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; phối hợp các ngành liên quan quan tâm hỗ trợ các em HS có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện đến trường và tham gia tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập tốt...” – thầy Tiến thông tin.

Ngành GĐ&ĐT huyện Hồng Ngự đang chuyển biến khởi sắc khi nhiều ngôi trường mới được xây dựng khang trang, thành tích giảng dạy và tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập từng bước nâng cao. Thành tựu này có công lao không nhỏ của người GV tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” – thầy Nguyễn Hữu Tiến.


Tác giả: LÊ THANH
Nguồn: baodongthap.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới