Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa: Nhất cử lưỡng tiện

GD&TĐ - Ngoại khóa là một hoạt động trải nghiệm “nhất cử lưỡng tiện”. Tuy nhiên, để hoạt động ngoại khóa đạt hiệu quả cao, hệ thống lại được toàn bộ những kiến thức tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh được tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 trong chương trình chính khóa không phải một chuyện dễ dàng.

Học sinh Trường tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 Chu Văn An, tp Cao Lãnh tham gia hoạt động trải nghiệm tại TP Hồ Chí Minh

Trong nhiều năm qua, hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động không thể thiếu trong trường phổ thông; luôn đồng hành cùng hoạt động chính khoá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Mục đích của hoạt động ngoại khoá luôn được thể hiện rất rõ; nhưng khi thực hiện thì kế hoạch thường không chỉnh chu, hoàn hảo; không có các bước chuẩn bị cụ thể để thực hiện các hoạt động, thiếu một số nội dung cơ bản,…

Thiếu sót khiến hoạt động ngoại khóa giảm hiệu quả

Khi tổ chức những buổi ngoại khóa, giáo viên thường chỉ nhằm vào một mục đích, một yêu cầu nào đó. Chẳng hạn: Tổ chức cho các em đi viếng lăng, chúng ta chỉ nhằm vào mục đích giáo dục tư tưởng, giúp HS hiểu biết thêm về nhân vật lịch sử, về truyền thống của dân tộc,…

Hoặc tổ chức cho HS đi tham quan thắng cảnh, giáo viên thường chỉ nhằm mục tiêu cho các em vui chơi giải trí,…

Theo tôi những mục tiêu đó chưa đủ. Điều cần đạt được là các em đã nhận được gì từ chuyến ngoại khoá ấy. Mỗi hoạt động, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh có vận dụng và vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức đã tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 vào trải nghiệm thực tiễn chưa? Điều cần thiết nhất là thông qua đó các em rèn luyện được kiến thức và kĩ năng.

Về kiến thức: Bên cạnh kiến thức mà mục tiêu của buổi sinh hoạt đề ra, còn cần giúp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh hệ thống lại kiến thức về tiếng Việt, Toán tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365, tự nhiên xã hội,… mà tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh được tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 ở chương trình chính khóa.

Về kỹ năng: Giúp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh có được kĩ năng giao tiếp, lưu ý điều chỉnh những hành vi ngôn ngữ, hành vi giao tiếp, bản lĩnh, tự tin, hoà đồng, biết tổ chức sắp xếp khi tham gia hoạt động tập thể...

Học sinh được rèn luyện kĩ năng trong các buổi hoạt động ngoại khóa

Cần định hình và định hướng cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trước khi trải nghiệm

Tôi xin đơn cử một buổi ngoại khoá: chuyến tham quan cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trong năm tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 mà dường như trường nào cũng tổ chức. Kế hoạch của chuyến tham quan đã được nhà trường vạch ra và ấn định ngày thực hiện, thông báo xuống từng lớp, từng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh.

Lúc này thường giáo viên chỉ tập trung vào sắp xếp nhân sự phụ trách, lựa chọn đối tượng tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tham gia, sinh hoạt một số vấn đề cần thiết cho chuyến đi,…nhìn chung là chuẩn bị cho chuyến đi cũng rất cẩn thận.

Nhưng điều cần trang bị cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh thì dường như chưa được tập trung thực hiện.

Vậy muốn đạt được mục tiêu như mong đợi, thầy cô cần cung cấp một hệ thống câu hỏi để định hình và định hướng cho các em.

Nơi các em đến (địa chỉ cụ thể) là nơi nào? Nơi đó có những gì? Các em đi đến đó mục đích để làm gì? Các em sẽ được tham gia những nội dung nào? Những gì cần chuẩn bị trước khi đi? Đến địa điểm sinh hoạt, các em cần phải chủ động quan sát, ghi nhận ra sao? Và thể hiện như thế nào?

Chuyến tham quan các em được rèn luyện, ôn tập và củng cố những kiến thức gì?,… Khi quay trở về sẽ kể lại cho người thân nghe thì trình tự kể bắt đầu từ đâu?,...

Khi các em trả lời được những câu hỏi ấy tức hoạt động ngoại khoá tổ chức đã rất thành công.

Học sinh hào hứng khám phá trong các giờ ngoại khóa

Kích hoạt sự tò mò, khám phá

Sau khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm cần cố gắng trang bị và hệ thống lại kiến thức cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh. Điều này tưởng phức tạp, nhưng thực hiện không khó.

Giáo viên chỉ cần dành khoảng 10 hoặc15 phút hay nửa tiếng để trao đổi với tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh về chuyến tham quan.

Sau khi chọn nhân sự xong, giáo viên tổ chức cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh thảo luận nhóm, trả lời những câu hỏi trên. Khi thảo luận các em không chỉ được ôn lại kiến thức mà còn được kích thích sự ham muốn, tò mò và mong đợi được khám phá.

Cũng thông qua hoạt động trao đổi thảo luận này, giáo viên giúp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh có được sự chia sẻ từ bạn bè, thắt chặt tình cảm, nâng cao tinh thần đoàn kết lớp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365. Các em biết quan tâm lẫn nhau, hứng thú hơn trong tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập, cuộc sống.

Trong quá trình di chuyển từ nơi này đến nơi khác, giáo viên nhất thiết phải là một quản trò, là một hướng dẫn viên giải thích cho tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh những điều mà mình cho là kiến thức cần ôn để các em hiểu.

Chẳng hạn: Đi trên đường gặp cây dừa nước - mặc dù trong chương trình tiểu tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 có nhắc đến nhưng chưa chắc tất cả tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh được nhìn thấy trong thực tế - người quản trò cần giới thiệu để tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh em biết và chỉ các em cách quan sát; hỏi thêm về công dụng của nó, rồi so sánh nó với cây dừa ta, dừa xiêm ở quê nhà,…

Tại điểm diễn ra hoạt động ngoại khoá, cần tổ chức và sắp xếp tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh tham gia các hoạt động theo một trình tự hợp lí. Làm như thế, các em giữ được trật tự và ghi nhận được kết quả một cách đầy đủ, đạt yêu cầu.

Sau mỗi một hoạt động, cần dành một thời gian hợp lí để vài em trình bày lại những kết quả mình đã được quan sát, tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 tập, rèn luyện hay được vận dụng kiến thức vào thực tiễn,…

Giáo viên theo dõi để điều chỉnh khi tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh trình bày chưa đúng, giúp đỡ khi các em thực hiện còn chưa đạt và ra quyết định đánh giá kết quả việc thực hiện trải nghiệm. Việc làm này rất quan trọng và cần thiết. Nó quyết định sự thành công rất cao của chuyến đi.

Chính vì vậy lời góp ý, giúp đỡ, nhận xét, đánh giá của giáo viên cần chuẩn sát, thái độ đúng mực, hài hoà xen lẫn tính hài hước của người quản trò để kích hoạt tính năng động, vận dụng sáng tạo của tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 sinh.


Tác giả: NGƯT, ThS Tô Ngọc Sơn
Nguồn: giaoducthoidai.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới