Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bố làm 1 hành động đơn giản khiến con hết khóc lóc mè nheo, ai cũng tán thưởng: Với trẻ nhỏ thì phải như thế!

Ông bố trẻ đã có cách xử trí vô cùng đúng đắn khi con trai nhỏ cố tình mè nheo bố mẹ.

Trẻ nhỏ luôn thích được người lớn chú ý và đôi khi khóc lóc hay làm quá sự việc để được bố mẹ quan tâm.

Với thói quen này của con, nhiều bố mẹ có cách phản ứng chưa tốt. Đó là ngay khi thấy con khóc thì vội vàng ra bế ẵm, dỗ dành. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến con lạm dụng thói quen xấu.

Bất cứ chuyện gì xảy ra, dù chỉ nhỏ nhặt như việc vấp ngã, xước xát chân tay một chút, con cũng phải gào khóc lên đến khi nào bố mẹ chạy ra xem mới thôi.

Tuy nhiên, một ông bố trẻ đã có cách xử trí vô cùng đúng đắn khi con trai nhỏ cố tình mè nheo bố mẹ.

Một ngày, cậu con trai 3 tuổi tự dung khóc lóc vô cớ, không có lý do. Ông bố trẻ thấy vậy thì hỏi:

"Con có chỗ nào không thoải mái à?".

"Không ạ", cậu bé trả lời.

Cậu bé khóc mà không có lý do (Ảnh minh họa)

"Thế tại sao con lại khóc nữa rồi? Bố không cảm thấy phiền nếu con khóc, nhưng con nên tìm một nơi thích hợp để khóc. Như vậy sẽ không làm phiền đến người khác. Khi con khóc đủ rồi, hãy bảo bố mẹ, sau đó con có thể ra ngoài".

Ông bố trẻ cho con trai vào phòng tắm đứng khóc một mình. Ngay cả khi bà mẹ thấy xót con và muốn vào dỗ thì ông bố vẫn lắc đầu, xua tay.

"Cứ để thằng bé khóc một mình đi".

Khoảng 2 phút sau, khi không thấy bố mẹ đả động gì đến mình, cậu con trai mới gõ cửa rồi ngại ngùng bảo:

"Con khóc đủ rồi ạ".

Đến lúc ấy, cậu bé mới được phép ra ngoài chơi. Từ đó về sau, cậu bé không bao giờ khóc lóc, mè nheo bố mẹ nữa. Vì khóc lóc chẳng khiến cậu bé được người lớn chú ý mà còn phải vào phòng riêng ngồi một mình đến khi nào nín thì thôi.

Có thể nói, hành động của ông bố trẻ tuy đơn giản nhưng đã dạy cho con trai một bài tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 về việc kiểm soát cảm xúc của mình.

Người lớn có thể yêu thương, chiều chuộng, dỗ dành mỗi khi trẻ nhỏ khóc lóc. Nhưng nếu chiều quá trẻ sẽ sinh hư. Vì vậy, hành động cứng rắn, để mặc con như ông bố trẻ trong câu chuyện trên là hoàn toàn đúng đắn. Có như vậy, con cái mới biết cách quản lý cảm xúc của mình tốt hơn.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta gặp phải những chuyện buồn hay không hài lòng với điều gì đó. Cảm xúc tồi tệ thật khó tránh khỏi nhưng điều quan trọng là chúng ta tạo tài khoản bet365_bet365 là gì_bóng rổ bet365 được cách không đổ thừa sự tức giận lên những người xung quanh.


Tác giả: theo Helino
Nguồn: soha.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới